top of page
  • Writer's pictureTul Lekutai

We are hiring! Magic Hand Junior

รับสมัครนักสื่อสารด้วยภาพ รุ่น 4คุณสมบัติ

  • สามารถฟัง จับประเด็น และสื่อสารข้อมูลต่างๆเป็นภาพได้

  • วาดภาพได้

  • มีความรู้เบื้องต้นด้านการจัดองค์ประกอบภาพ

  • มีทัศนคติที่ดี สนใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

  • สำหรับผู้เริ่มต้น มีพี่เลี้ยงสอนวาดใน 3 เดือนแรกของการทำงาน


สถานที่ทำงาน : บริษัท สาระภาพ จำกัด

D304 อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)

155 หมู่ 2 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100


วันและเวลาทำงาน : จันทร์ - ศุกร์ , เวลา 9:00 - 17:30 น.

หยุดวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์


หมายเหตุ

อาจมีการเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดหรือต่างประเทศตามความเหมาะสม

กรณีทำงานล่วงเวลาบริษัทมีค่าตอบแทนให้ (OT)


ผู้ที่สนใจสามารถส่ง Resume หรือ Portfolio ได้ที่

hr.picturestalk@gmail.com


 

Interview Magic Hand

Magic Hand ทำอะไรบ้าง?" แกงแค Magic Hand รุ่น 3 ค่ะ งานที่ทำก็จะมีบันทึกประชุม ทั้งแบบออนไลน์ บันทึกที่ออฟฟิศ มีเดินทางไปบันทึกที่ต่างจังหวัดบ้าง ประเภทงานมีทั้งงานประชุม งานสัมมนา คอร์สออนไลน์ต่างๆ


แกงชอบที่เวลาที่เราบันทึกจะได้เรียนรู้เรื่องใหม่ด้วย แล้วก็มีงาน Workshop ได้ร่วมออกแบบกระบวนการ คิดเกมส์ใหม่ๆ ทำงานในส่วน Production ออกแบบธีม กราฟฟิกในงาน แล้วยังได้ฝึกสกิล facilitator ด้วย


แกงว่า Magic Hand นอกจากได้ความรู้ใหม่ ประสบการณ์ใหม่ๆ ยังได้พบเจอคนหลากหลาย ได้เดินทางไปที่ใหม่ๆ ล่าสุดแกงได้ร่วมจัด workshop ที่ต่างประเทศด้วย เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลยค่ะ "
" สมายล์ Magic hand รุ่น 3 เป็นเด็กแอนนิเมชันค่า หลังจากเพิ่งเรียนจบได้ปีกว่า ก็ได้มาร่วมงานกับ Pictures talk มีพี่นัสเป็นคนเทรนงานให้ ตื่นเต้นกับงานนี้มากเลยค่ะ ได้รู้ว่า Magic Hand เขาทำอะไรบ้าง เป็นงานที่มีความท้าทายตลอดเวลาเลยค่ะ

ปัจจุบันทำงานครบ 1 ปีพอดีเลยค่ะ ประสบการณ์ที่ได้จาก Magic Hand คือ ได้วาดสรุปประชุมในภาพเดียว มีสรุป Data ให้ออกมาเป็นภาพ, Motion หรือกระทั่ง Animation ซึ่งขึ้นอยู่กับเนื้อหาของงานเลยค่ะ ว่าเราจะทำออกมาในรูปแบบไหน ให้ทุกคนเข้าใจง่าย


นอกจากนี้ยังเป็นทีมซัพพอร์ต Workshop ทำในส่วนของ Products ออกแบบหรือเตรียมอุปกรณ์สำหรับทำ Workshop เรียกได้สนุกกับงานนี้มากๆเลยค่ะ ได้รับประสบการณ์ใหม่ด้วย "
" นัสเป็น Magic Hand รุ่น 2 ค่ะ เริ่มเทรนในปี 2018 ก็บันทึกประชุมมาเรื่อยๆ จนตอนนี้ได้อัพเลเวลเป็น Super Magic Hand แล้วค่า


งานหลักจะเป็นการ Manage โปรเจคต่างๆที่เข้ามาในออฟฟิศค่ะ ยังได้ทำงานบันทึกประชุมตามงานสัมมนา บันทึกคอร์สออนไลน์ ได้บันทึกภาษาอังกฤษค่ะ ส่วนงาน Workshop ก็ได้ดูภาพรวม ออกแบบกระบวนการ เป็น Facilitator ได้ทำโปรดักใหม่ๆ ได้ไปทำงานต่างประเทศค่ะ เรียกว่า นอกจากได้ประสบการณ์ ได้ผลงาน แล้วยังได้รับความรู้จากงานที่ทำด้วยค่ะ "62 views0 comments

コメント


bottom of page